Figma Figure là gì? Cách phân biệt Figma Figure thật và giả chính xác

1. Figma Figure là gì?

Figma Figure là một loại mô hình Figure có thể thay đổi vị trí và tư thế. Nó được sản xuất bởi hãng Max Factory và Good Smile Company. Figma Figure được làm từ chất liệu ABS và PVC, có khả năng thay đổi vị trí và tư thế, và có thể sử dụng các phụ kiện để thay đổi hình dạng và tư thế của nhân vật. Figma Figure có kích thước và chi tiết hoàn thiện cao, và thường được sử dụng làm trang trí hoặc đồ chơi.

Mô hình Figma có thể thay đổi được tư thế
Mô hình Figma có thể thay đổi được tư thế

2. Các hãng sản xuất Figma Figure

– The Good Smile Company

Good Smile Company là một công ty đầu tư, sản xuất và phân phối các sản phẩm truyền thông và các sản phẩm điện tử. Công ty được thành lập vào năm 2001 bởi Max Factory và được đặt tên theo tên của một nhãn hàng mỹ phẩm.

Công ty chủ yếu sản xuất và phân phối các sản phẩm truyền thông như anime, manga, và những sản phẩm điện tử như trò chơi, đồ chơi và sản phẩm nội thất. Công ty cũng sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ chơi và trò chơi điện tử.

Good Smile Company là một thương hiệu về Figma Figure nổi tiếng
Good Smile Company là một thương hiệu về Figma Figure nổi tiếng

– Max Factory

Max Factory được thành lập vào năm 1987 là một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Công ty chuyên sản xuất, phát hành và bán các sản phẩm đồ chơi, phụ kiện, mô hình và figure. Đặc biệt, công ty cũng cung cấp các sản phẩm hình ảnh của các nhân vật trong các loại truyện tranh, truyền hình và phim ảnh. Max Factory cũng cung cấp các sản phẩm như các mô hình, figure và phụ kiện của các nhân vật trong các trò chơi video.

Max Factory là công ty chuyên sản xuất và phát hành các sản phẩm mô hình
Max Factory là công ty chuyên sản xuất và phát hành các sản phẩm mô hình

– Square Enix

Square Enix là một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Tókyo, Nhật Bản. Công ty này chuyên sản xuất một loạt các sản phẩm hàng động, bao gồm các mô hình, và các sản phẩm truyền thống khác. Những sản phẩm của họ được sử dụng trong các trò chơi, manga, anime, và các phim. Họ cũng sản xuất các sản phẩm về thời trang, đồ chơi, và đồ trang trí.

Square Enix chuyển sản xuất các mô hình hành động
Square Enix chuyển sản xuất các mô hình hành động

3. Cách phân biệt figure thật và giả chính xác

– Thương hiệu sản xuất

Figure thật thường được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín, các nhãn hàng đạo nhái thường rất hay sử dụng các thương hiệu có tiếng tăm để in lên sản phẩm giả của mình. Ta phải chú ý vào chính tả, nét chữ, màu sắc, cách in… để tránh bị lừa.

Lựa chọn thương hiệu uy tín để mua
Lựa chọn thương hiệu uy tín để mua

– Cách đóng gói hộp

Figure thật thường được đóng gói chặt chẽ và có thông tin chi tiết về sản phẩm.

Cách đóng gói chỉn chu, đẹp mắt
Cách đóng gói chỉn chu, đẹp mắt

Các nhà sản xuất chính hãng thường rất chú trọng vào việc đóng hộp. Bao bì của hộp có màu sắc rất nétnétt, chỉn chu; bên trong hộp thì rất ngăn nắp. đều đặn. Ngược lại, việc đóng hộp của nhãn hàng giả thì rất sơ sài, bày hày. Ngoài ra, NSX chính hãng còn có tem nhãn được in đặc biệt, hãy lưu ý điều đó.

– Chất liệu sản phẩm

Figure thật thường được làm từ chất liệu tốt và đẹp hơn so với figure giả.

Chất liệu sản phẩm tốt
Chất liệu sản phẩm tốt

Đa số hàng thật sẽ được làm từ resin cho nên thường hàng giả đa số sẽ được làm từ nhựa PVC. Lưu ý, không phải cứ làm từ nhựa PVC là hàng giả nha, vì vẫn có một số mô hình thật làm từ loại nhựa ấy.

– Chi tiết sản phẩm Figure

Figure thật thường có chi tiết hoàn thiện hơn và đẹp hơn so với figure giả. Đây có lẽ là phần khó phân biệt, vì hiện nay có rất nhiều loại hàng fake nhưng độ chi tiết gần như tương đương hàng thật, nhưng không phải vì thế mà ta không thể nhận ra:

  • Khuôn mặt: ta nên chú ý vào ánh mắt, khoé môi, vần tráng, tóc tai,..
  • Cơ thể: ta cũng có thể nhận ra sự khác biệt từ cơ bắp, thớ thịt, khuôn vai…
  • Màu sắc: thường màu sắc của hàng thật sẽ là thứ không khó để phát hiện do chất liệu tạo màu của hàng giả thường khá kém
Chi tiết về thiết kế hoàn thiện, đẹp mắt
Chi tiết về thiết kế hoàn thiện, đẹp mắt

– Nước sơn

Figure thật thường có nước sơn chính xác và đẹp hơn so với figure giả. Đây là phần quan trọng vì mô hình đẹp bao nhiêu phụ thuộc khá nhiều vào cách sơn, vì nó đòi hỏi phải sơn đúng chỗ, đúng cách, đúng liều lượng được đưa ra.

Ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của màu sơn khi nhìn mô hình ở nhiều góc cạnh khác nhau; thường sơn của hàng giả nhìn khá là xấu so với hàng thật.

Nước sơn sắc nét, không bị mờ
Nước sơn sắc nét, không bị mờ

Ngoài ra, ta cũng có thể thấy ở những nơi chi tiết hơn như trong con ngươi của các chibi figure: hàng thật ta sẽ thấy được độ bóng của con ngươi còn ở hàng giả thì không thấy.

– Ngày phát hành Figure

Figure thật thường có ngày phát hành chính xác và được bán tại các cửa hàng chính thức.

Một số figure được sản xuất trong khoảng thời gian ngắn hạn, ví dụ trong 6 tháng hay 1 năm, thì nếu mua trúng figure có date nằm ngoài khoảng thời gian phát hành ấy thì ta nên kiểm tra. Ngoài ra, một số figure chỉ mới được manh nha bản prototype ở các sự kiện, chưa được phát hành chính thức mà bạn lại có thể mua được ở ngoài thì chắc rằng mô hình đó có khả năng cao là hàng giả.

Ngày phát hành cũng là một điểm đáng quan tâm
Ngày phát hành cũng là một điểm đáng quan tâm

– Phụ kiện nhân vật

Figure thật thường có nhiều phụ kiện hơn so với figure giả, thường phần này cũng sẽ khá dễ để nhận ra qua các chi tiết của phụ kiện như nan dù, chuôi kiếm,…

Phụ kiện theo kèm nhân vật đầy đủ
Phụ kiện theo kèm nhân vật đầy đủ

4. Các nhân vật Figma Figure được yêu thích

Figma Figure là một dạng figure của nhân vật trong anime, manga hoặc game. Có rất nhiều nhân vật Figma Figure được yêu thích trong cộng đồng fan anime, manga và game. Trong đó, có ba nhân vật Figma Figure được yêu thích là Kirito Figma, Luffy và Ichi.

– Figma Figure nhân vật Kirito Figma

Kirito Figma là nhân vật chính của anime và light novel Sword Art Online. Figma Figure của Kirito được thiết kế rất chi tiết và tỉ mỉ, giúp fan có thể tận hưởng những khoảnh khắc hấp dẫn của Kirito trong anime.

Kirito là nhân vật được nhiều bạn yêu thích
Kirito là nhân vật được nhiều bạn yêu thích

– Figma Figure nhân vật Luffy

Luffy là nhân vật chính của anime và manga One Piece. Figma Figure của Luffy được thiết kế với nhiều tư thế khác nhau, giúp fan có thể tận hưởng những khoảnh khắc hấp dẫn của Luffy trong anime và manga.

Mô hình Luffy được nhiều fan sưu tầm
Mô hình Luffy được nhiều fan sưu tầm

– Figma Figure nhân vật Ichi

Ichi là nhân vật chính của anime và manga Ichi the Killer. Figma Figure của Ichi được thiết kế rất chi tiết và tỉ mỉ, giúp fan có thể tận hưởng những khoảnh khắc hấp dẫn của Ichi trong anime và manga.

Ichi với tạo hình nhân vật ngầu
Ichi với tạo hình nhân vật ngầu

5. Giá thành và địa chỉ mua Figma Figure uy tín

Giá thành của Figma Figure tùy thuộc vào nhà sản xuất và độ chi tiết của figure. Tuy nhiên, trung bình thì giá của một Figma Figure là từ $50 đến $200.

Mô hình Figma với rất nhiều mức giá
Mô hình Figma với rất nhiều mức giá

Địa chỉ mua Figma Figure uy tín có thể tìm thấy trên các trang web bán hàng trực tuyến như Amazon, Ebay và các trang web của các nhà sản xuất figure như Good Smile Company, Max Factory,… Ngoài ra, có thể mua tại các cửa hàng bán figure tại Việt Nam cũng như các cửa hàng anime, manga và game. Tuy nhiên, khi mua hàng trên mạng, hãy chú ý đến nguồn gốc và đánh giá của người mua trước để tránh mua hàng giả.

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn về Figma Figure là gì? Cách phân biệt Figma Figure thật và giả chính xác nhất, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one