Franky là ai? Sinh ngày mấy? Top phim hoạt hình về Franky mới nhất

1. Franky là ai?

– Xuất thân Franky từ đâu

“Người máy” Franky là thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh là nửa người nửa máy xuất hiện ở Water 7, ban đầu là người dẫn đầu của gia đình Franky, một nhóm người dỡ tàu. Anh rời khỏi South Blue 32 năm trước, khi mới chỉ có 4 tuổi. Lúc đầu anh mang tên là “Cutty Flam”, nhưng sau này anh không dùng tên đó nữa mà chuyển sang dùng biệt danh để che giấu thân phận, theo yêu cầu của Iceburg.

Franky đến từ vùng đất South Blue
Franky đến từ vùng đất South Blue

Mở đầu của Water 7, Franky và đồng bọn là kẻ thù của băng Mũ Rơm, cho đến arc Enies Lobby, tình thế xô đẩy khiến họ buộc phải hợp sức và trở thành đồng minh của nhau. Đáp ứng nguyện vọng của gia đình Franky, Franky quyết định gia nhập băng nhóm Mũ Rơm để thực hiện ước mơ chế tạo và rong ruổi trên một con thuyền có khả năng đi vòng quanh thế giới, Thousand Sunny.

– Tính cách của Franky

Franky thích ở trần như nhộng, và anh tự gọi mình là một kẻ biến thái. Anh có ý chí mạnh mẽ, đôi chút gì đó lập dị, có tinh thần tự do phóng khoáng. Anh chỉ thích làm bất kỳ thứ gì anh muốn, mặc kệ luật lệ và quy tắc. Tuy nhiên, anh vẫn muốn làm nhiều hơn ngoài việc sửa chữa tàu, và bảo vệ đồng đội trong những lúc cấp bách, theo hướng lập dị nhất.

Franky được đánh giá là một kẻ lập dị
Franky được đánh giá là một kẻ lập dị

Dù luôn có những hành vi kì quặc và ngốc nghếch, Franky thực chất lại là một trong những người trưởng thành và đáng tin cậy nhất nhóm. Tùy từng trường hợp mà anh và mọi người phải đối mặt, có lúc anh cũng là người vị tha. Anh có một niềm tin mãnh liệt rằng: Không ai có quyền có thành kiến và xét xử bất kỳ ai chỉ vì họ sống thật với chính mình. Điều này từng khiến anh kết bạn và bảo vệ nhầm kẻ xấu.

– Trang phục Franky

Trước vụ tai nạn được gây ra bởi Puffing Tom, cẳng tay của gã có kích thước bình thường và chiều cao tổng thể của tên này cũng tương đối nhỏ con. Tuy nhiên, sau khi bị Puffing Tom bắn trúng, mũi và cằm của anh ta bị hư hỏng nặng và buộc phải dùng sắt để sửa lại.

Trang phục thường thấy của anh ta là chiếc quần bơi và áo sơ mi Hawaii Aloha cùng một chiếc vòng cổ lớn bằng vàng. Một đặc điểm nữa của gã này là gã không thích cài cúc áo sơ mi, mặc quần áo dài hay đi dép.

Franky với bộ trang phục sắc sảo
Franky với bộ trang phục sắc sảo

Việc lựa chọn trang phục có một phần lý do đến từ chính cơ thể nửa người nửa máy của mình. Vì vậy, nếu ở trong một trận chiến, anh ta sẵn sàng cởi bỏ đồ của mình để thuận tiện cho việc sử dụng vũ khí.

Tuy vậy, anh vẫn lựa chọn mặc áo sơ mi để che đi phần lưng của mình, bởi đây là bộ phận duy nhất trên cơ thể mà anh ta không thể tiếp cận để sửa đổi. Đó chính là phần máu thịt và được ví như điểm yếu lớn nhất của nhân vật này.

Sau 2 năm lạc trôi trên dòng đời một mình, Franky thay thế phụ tùng trên cơ thể mình. Vai, thân và cánh tay của anh lớn hơn rất nhiều so với trước đây. Tay của anh thuộc vào loại cỡ bự, vẫn có một bộ tay robot cỡ thường ở trong.

Dù tay anh gần như là máy móc nhưng anh vẫn có thể đeo găng tay. Anh mặc một chiếc áo sơ mi màu đỏ có họa tiết cây dừa Hawaii và quần bơi cùng tông màu.

– Lý do Franky chọn làm hải tặc

Thoạt đầu, Franky đối đầu với băng nhóm Mũ Rơm. Anh gây khó dễ cho nhóm Mũ Rơm khiến Luffy khó chịu. Tuy nhiên, trong arc Enies Lobby, Luffy đã tha thứ cho anh và chấp nhận để anh gia nhập nhóm. Tình hữu nghị giữa họ ngày càng khăng khít hơn, đến mức anh dùng gỗ Adam và số tiền anh cướp được để xây một con thuyền mới cho họ, Thousand Sunny.

Franky tham gia nhóm với vị trí đóng tàu
Franky tham gia nhóm với vị trí đóng tàu

2. Franky sinh ngày mấy?

Franky sinh ngày 9 tháng 3 tại Biển Nam, với chức danh là Thợ đóng tàu trong băng Mũ Rơm.

Franky sinh ngày 9 tháng 3
Franky sinh ngày 9 tháng 3

3. Trái ác quỷ của Franky là gì?

Mặc dù không sở hữu trái ác quỷ nào nhưng nhờ tài năng của bản thân mà anh đóng vai trò là một thành viên rất quan trọng của nhóm. Anh không chỉ phụ trách theo dõi tình trạng của con tàu Thousand Sunny mà anh còn có thể sửa chữa xe, nhạc cụ, vũ khí của cả nhóm.

Dù không phải chuyên môn của mình nhưng anh cũng có thể tự phẫu thuật cho bản thân ngay cả trong những lúc nguy cấp nhất. Ngoài ra Frank cũng có kĩ năng chơi ghi-ta khá tốt.

Franky với cơ thể người máy vô cùng mạnh mẽ
Franky với cơ thể người máy vô cùng mạnh mẽ

Anh có sức mạnh phi thường khi trải qua những năm làm thợ dỡ tàu, thợ săn tiền thưởng. Ngoài ra, bất kì vật dụng nào vào tay anh cũng có thể trở thành vũ khí. Sức bền bỉ của anh cũng thuộc vào hạng siêu phàm nhờ có sự cải tiến.

Bên cạnh đó, tai anh rất thính, có thể nghe thấy tiếng người lùn cố mở cửa nhà máy SMILE từ một khoảng cách rất xa. Anh là một nhà bơi lội khỏe, kĩ thuật bơi Franky Butterfly của anh cho phép anh bơi ngược dòng nước từ dưới lên.

4. Tiền truy nã của Franky mới nhất

Hiện nay Franky đang được truy nã với số tiền thưởng lên đến 394 triệu Beri.

Franky với số tiền truy nã cao trong băng Mũ Rơm

5. Franky là thành viên thứ mấy trong băng Mũ Rơm

Người Sắt “Franky – thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm là thành viên thứ tám của băng và là thành viên thứ bảy tham gia.

Franky gia nhập băng Mũ Rơm với vai trò thợ đóng tàu
Franky gia nhập băng Mũ Rơm với vai trò thợ đóng tàu

6. Tổng hợp các tập phim hoạt hình về Franky hay nhất

Franky đấu với Sasaki

Senor Pink và Franky

Franky chiến đấu với CP9

Franky chiến đấu với Big Mom

Franky hạ đối thủ Fukurou

Trận đánh hay của Franky và Senor Pink
Trận đánh hay của Franky và Senor Pink

Như vậy bài viết đã cho các bạn thông tin về nhân vật Franky trong bộ truyện OnePiece, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one