Top 10+ hãng Figure nổi tiếng, chất lượng nhất ở Nhật Bản hiện nay

Hiện nay thị trường sản xuất mô hình Figure đang ngày mở rộng do nhu cầu người mua ngày càng tăng, đặc biệt là ở Nhật. Để có thể giúp cho người mua chọn lựa nhãn hàng để mua mô hình, sau đây là các hãng đề xuất.

1. Bandai Namco

Bandai Namco Holdings Inc. là một tập đoàn công nghiệp Nhật Bản có trụ sở tại Minato, Tokyo. Nó được thành lập vào năm 2006 bằng cách sáp nhập của Bandai và Namco. Nó là một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản và là một trong những công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực giải trí.

Tập đoàn cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ bao gồm các trò chơi điện tử, hệ thống giải trí, hệ thống thương mại, sản phẩm điện tử, sản phẩm truyền thông, phim hoạt hình, và các hoạt động đầu tư. Nó cũng là một trong những công ty sở hữu lâu đời nhất của Nhật Bản và là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực giải trí.

Bandai Namco Holdings là hãng hàng đầu của Nhật Bản
Bandai Namco Holdings là hãng hàng đầu của Nhật Bản

Bandai Namco là một tập đoàn lớn ở Nhật, chuyên sản xuất game và đồ chơi theo series như Kamen Raider, Dragon Ball… Chất lượng mô hình của hãng cao nhưng giá khá cao.

Một số dòng figure nổi tiếng hiện nay của hãng như:

 • SH Figuarts (Action Figure)
 • Gundam
 • Shokugan

2. MegaHouse

MegaHouse được thành lập vào năm 1962 là một công ty nhật bản đặc biệt với sản phẩm đồ chơi, đồ chơi nhân vật, những con vật động vật, những mô hình truyền thống, những bộ sưu tập trang phục cho nhân vật và nhiều hơn nữa.

MegaHouse cũng là nhà sản xuất của những sản phẩm đồ chơi nhân vật và mô hình truyền thống từ những bộ phim, truyện tranh,… Hãng MegaHouse cũng được biết đến với những sản phẩm đồ chơi nhân vật bậc nhất của họ.

MegaHouse là một công ty nhật bản đặc biệt với sản phẩm đồ chơi
MegaHouse là một công ty nhật bản đặc biệt với sản phẩm đồ chơi

MegaHouse chuyên làm các mô hình nhân vật nổi tiếng như Dragon Ball Z, Naruto, Gintama, Pokemon, One Piece (Luffy, Zoro, Sanji, Nami figure) và nhiều anime figure khác,… Mô hình của hãng được đánh giá khá cao về nước sơn và kiểu dáng.

Một số dòng figure nổi tiếng của hãng:

 • Lookup: Chibi figure nhìn lên trời
 • G.E.M: Action figure với cách sơn chuyên biệt
 • Portrait of Pirate: Mô hình 1:8 cho One Piece kèm phụ kiện

3. Good Smile Company

Good Smile Company là một công ty đầu tư, sản xuất và phân phối các sản phẩm truyền thông và các sản phẩm điện tử. Công ty được thành lập vào năm 2001 bởi Max Factory và được đặt tên theo tên của một nhãn hàng mỹ phẩm.

Công ty chủ yếu sản xuất và phân phối các sản phẩm truyền thông như anime, manga, và những sản phẩm điện tử như trò chơi, đồ chơi và sản phẩm nội thất. Công ty cũng sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ chơi và trò chơi điện tử.

Good Smile Company chuyên sản xuất các sản phẩm mô hình trò chơi
Good Smile Company chuyên sản xuất các sản phẩm mô hình trò chơi

Good Smile Company được biết đến với loạt Action Figure Nendoroid. Loại Figure này được phân loại chính đó là Nendoroid More, Plus, Petite và Playset, đặc biệt là Chibi Figure. Với hình dáng dễ thương cùng những khớp có thể cho người dùng thay đổi biểu cảm hoặc dáng theo ý mình.

Ngoài ra, hãng cũng chuyên làm Figma và các Action Figure khác, một số dòng nổi tiếng của hãng:

 • Nendoroid
 • Pop Up Parade

4. Max Factory

Max Factory được thành lập vào năm 1987 là một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Công ty chuyên sản xuất, phát hành và bán các sản phẩm đồ chơi, phụ kiện, mô hình và figure. Đặc biệt, công ty cũng cung cấp các sản phẩm hình ảnh của các nhân vật trong các loại truyện tranh, truyền hình và phim ảnh. Max Factory cũng cung cấp các sản phẩm như các mô hình, figure và phụ kiện của các nhân vật trong các trò chơi video.

Công ty chuyên sản xuất, phát hành và bán các sản phẩm đồ chơi
Công ty chuyên sản xuất, phát hành và bán các sản phẩm đồ chơi

Dòng nổi tiếng của hãng không thể không nói đến Plamax, với phiên bản “minimum factory” cho người dùng lắp từ A – Z ngay ban đầu.

5. Square Enix

Square Enix là một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Tókyo, Nhật Bản. Công ty này chuyên sản xuất một loạt các sản phẩm hàng động, bao gồm các figure, mô hình, và các sản phẩm truyền thống khác. Những sản phẩm của họ được sử dụng trong các trò chơi, manga, anime, và các phim. Họ cũng sản xuất các sản phẩm về thời trang, đồ chơi, và đồ trang trí.

Square Enix chuyên về các sản phẩm mô hình hành động
Square Enix chuyên về các sản phẩm mô hình hành động

Các loại Figure nổi tiếng như Full Metal Alchemist, Final Fantasy, NieR: Automata, Kingdom Heart, Trials of Mana, Dragon Quest.

6. Kotobukiya

Kotobukiya là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ chơi, trong đó có các đồ chơi trong những bộ phim, truyện tranh, game, anime và manga. Công ty được thành lập vào năm 1947 và hiện đang được quản lý bởi một hội đồng quản trị của một số thành viên trong gia đình Kotobukiya. Công ty có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, và có chi nhánh ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Kotobukiya là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ chơi
Kotobukiya là một công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ chơi

Kotobukiya là một hãng của Nhật, sản xuất nhiều loại figure đa dạng với phạm vi nhân vật rộng từ Miyu… cho đến Marvel, DC…

Một số dòng figure nổi tiếng của hãng:

 • ANI-STATUE
 • Megaman x Force Armor
 • Cu-poche (một dòng Chibi Figure siêu dễ thương của hãng)

7. Kaiyodo

Kaiyodo là một công ty sản xuất đồ chơi Nhật Bản được thành lập vào năm 1964. Công ty có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản và là nhà sản xuất của các loại đồ chơi như: Đồ chơi nhân vật, đồ chơi động vật, đồ chơi robot,… Các sản phẩm của họ được sản xuất với chất lượng cao và độ chi tiết cao. Họ cũng cung cấp các sản phẩm đồ chơi đa dạng và có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Các sản phẩm của họ được sản xuất với chất lượng cao
Các sản phẩm của họ được sản xuất với chất lượng cao

Hãng chuyên sản xuất các dòng Figure với nhiều nhân vật khác nhau, nhiều loại hình figure khác nhau (có khớp, bán thân…)

Một số dòng nổi tiếng của hãng:

 • Marvel
 • DC
 • My Hero Academia

8. ArtSpirit

ArtSpirit là một công ty sản xuất và phân phối phim và nội dung số tại Thụy Điển. Công ty được thành lập vào năm 2017 và được định hướng bởi nhà sản xuất phim và nhà báo Lars-Gunnar Bjork. ArtSpirit cung cấp các dịch vụ sản xuất, phân phối và tư vấn phim và nội dung số cho các nhà sản xuất và doanh nghiệp. Hãng cũng là một đối tác của các hãng phim và nội dung số khác trên thế giới.

ArtSpirit là một công ty sản xuất và phân phối mô hình tại Thụy Điển
ArtSpirit là một công ty sản xuất và phân phối mô hình tại Thụy Điển

Đối với các tín đồ của quái vật nói chung hay Godzilla nói riêng thì không thể không biết đến nhãn hàng tại này. Hãng sử dụng phần mềm để tạo mẫu 3D dựa trên hình ảnh mẫu.

9. Prime 1 Studio

Prime 1 Studio là một hãng sản xuất vật phẩm, phụ kiện và hình ảnh của các nhân vật trong các tựa game, phim, truyện tranh và nhiều nguồn khác. Hãng được thành lập năm 2012 và đã trở thành một trong những hãng sản xuất vật phẩm phụ kiện hàng đầu thế giới. Prime 1 Studio cung cấp các sản phẩm phụ kiện nghệ thuật độc đáo và chất lượng cao, có thể được tìm thấy trên toàn thế giới. Họ cũng có một đội ngũ nghệ sĩ và kĩ sư để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao.

Prime 1 Studio cung cấp các sản phẩm độc đáo và chất lượng cao
Prime 1 Studio cung cấp các sản phẩm độc đáo và chất lượng cao

Đây là 1 hãng sản xuất mô hình với độ chi tiết đạt tới mức cực đỉnh. Tuy giá thành khá cao nhưng đây là một hãng xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra để sỡ hữu mô hình của họ. Bên cạnh đó, đối tượng nhân vật mà hãng phác thảo cũng khá rộng.

10. Orange Rouge

Orange Rouge là một hãng mỹ nhật nổi tiếng để sản xuất các bộ trang phục cho nhân vật trong các bộ anime và manga. Hãng được thành lập vào năm 2015 và được điều hành bởi Good Smile Company, một hãng đồ chơi nhân vật được biết đến. Orange Rouge cung cấp các sản phẩm trang phục cho các nhân vật trong các bộ anime như Bungou Stray Dogs, Haikyuu!!, Touken Ranbu và nhiều hơn nữa. Họ cũng sản xuất các đồ chơi nhân vật và các sản phẩm khác liên quan đến các nhân vật trong các bộ truyện tranh và anime.

Orange Rouge sản xuất các đồ chơi nhân vật
Orange Rouge sản xuất các đồ chơi nhân vật

11. Aniplex

Aniplex Inc. là một công ty truyền thông Nhật Bản với trụ sở chính tại Minato, Tokyo. Nó được thành lập vào năm 1995 với mục tiêu cung cấp những sản phẩm âm nhạc, phim, anime, manga và các dịch vụ liên quan đến các lĩnh vực này. Aniplex đã phát triển nhiều bộ phim anime nổi tiếng như Fullmetal Alchemist, Fate / stay night, Puella Magi Madoka Magica, Sword Art Online, Magi: The Labyrinth of Magic và Monogatari.

Aniplex đã phát triển nhiều bộ phim anime nổi tiếng
Aniplex đã phát triển nhiều bộ phim anime nổi tiếng

Hãng chuyên làm mô hình nhân vật anime bằng nhựa PVC với độ tinh xảo cao.

12. Alter

Alter là một công ty công nghệ của Nhật Bản, được thành lập năm 2000. Công ty có trụ sở tại Tokyo và các văn phòng tại Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ. Alter là một công ty đa dịch vụ và cung cấp các dịch vụ về phát triển phần mềm, thiết kế web, thiết kế đồ họa, tư vấn phát triển, tư vấn công nghệ và dịch vụ quản trị dự án. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn và các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Alter chuyên về các mô hình nữ
Alter chuyên về các mô hình nữ

Hãng Alter sản xuất nhiều chủng loại mô hình khác nhau của Nhật, chuyên sản xuất các mô hình nữ.

13. Banpresto

Banpresto được thành lập vào năm 1977, hãng chuyên về lĩnh vực trò chơi điện tử. Tạo các bức tượng nhỏ và đồ chơi. Banpresto chuyên sản xuất các nhân vật phim hoạt hình figure từ các bô anime đình đám như Dragon Ball Z.

Banpresto tạo các bức tượng nhỏ chất lượng cao
Banpresto tạo các bức tượng nhỏ chất lượng cao

Hãng Banpresto chuyên sản xuất mô hình nhân vật anime với số lượng nhân vật khổng lồ và độ tinh xảo cao. Ngoài ra, hãng còn có hệ thống raffle figure là “Ichiban Kuji” gồm nhiều mô hình hay móc khoá đặc biệt theo bộ sưu tập mỗi tháng.

Hãng chuyên làm WCF (World Collectable Figure) cực kì nổi tiếng và hiếm.

14. Phat!

Phat được thành lập vào năm 2007, được biết đến với những mô hình nhỏ bằng nhựa PVC chất lượng cao. Mô hình được sản xuất từ các nhân vật nữ trong phim hoạt hình và các chương trình giải trí khác nhau.

Phat chuyên sản xuất các mô hình nhỏ
Phat chuyên sản xuất các mô hình nhỏ

Phat chuyên sản xuất Action Figure, được Good Smile Company phân phối. Mô hình của hãng có khuôn hình chuẩn và nước sơn tốt.

15. Bioworld

Bioworld chuyên về sản xuất các loại vật dụng khác từ trong phim hoạt hình anime – manga. Bất cứ thứ gì từ mũ bóng chày, mũ, Pokemon Jumper, khăn quàng cổ và quần áo. Theo LinkedIn của Bioworld, họ đã thành lập Bioworld vào năm 1999. Và có kho hàng trên toàn thế giới từ Anh, Mỹ, Ấn Độ và hơn thế nữa.

Bioworld chuyên về sản xuất các loại vật dụng trong phim hoạt hình anime
Bioworld chuyên về sản xuất các loại vật dụng trong phim hoạt hình anime

Bioworld chuyên sản xuất các phụ kiện cho các dòng mô hình như Naruto, Pokémonm,…

16. FREEing

FREEing sản xuất một số bức tượng và bức tượng thực sự tuyệt vời. Từ nhân vật trong phim hoạt hình như Ryuko Matoi, Miho Nishizumi, và các nhân vật nữ / nam khác.

FREEing là một nhãn hàng ít tên tuổi nhưng lại được đánh giá cao trong giới figure, chuyên sản xuất Scale Figure.

FREEing chuyên sản xuất các mô hình nhân vật hoạt hình
FREEing chuyên sản xuất các mô hình nhân vật hoạt hình

Tham khảo mô hình One Piece giá rẻ chỉ từ 50.000 chất lượng tại Khomohinh.com nhé!

Hiện tại, các bạn có thể mua các mô hình của các hãng trên qua trang chủ của hãng hoặc qua trang mua bán của Good Smile Company. Ngoài ra, một số cửa hàng uy tín trong nước cũng có mô hình của các hãng ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one