World Collectionable Figure (WCF) là gì? Các loại WCF phổ biến

World Collectable Figure là sản phẩm mô hình được khá nhiều bạn tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Vậy WCF là gì? Có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. World Collectionable Figure (WCF) là gì?

World Collectable Figure (viết tắt là WCF; tên tiếng Nhật là ワールドコレクタブルフィギュア) là một loại chuỗi sản phẩm mô hình của hãng Banpresto chuyên phỏng theo các series phim, manga hay anime nổi tiếng trên thế giới, từ Dragonball, One Piece, Gintama… cho tới các nhân vật nổi tiếng của nhà Disney như Marvel Comics. Trong đó, Dragonball và One Piece là nổi bật nhất.

World Collectable Figure về Dragonball và One Piece là nổi bật nhất
World Collectable Figure về Dragonball và One Piece là nổi bật nhất

WCF thường được làm ra thành Trading Figure dành cho các sự kiện nên một số mô hình sẽ khá là hiếm. Tuy nhiên, nhìn chung thì đa số mô hình loại này có giá thành khá rẻ so với các loại mô hình khác.

2. Các loại World Collectable Figure

Thường các mô hình WCF này sẽ đi theo các tuyển tập khác nhau gồm set 8, 7 hoặc 6 con, và chúng cũng có các loại mô hình WCF đa dạng:

Mô hình tiêu chuẩn thường sẽ có chiều cao từ 6.5 – 8 cm. Sau này có thêm chuẩn “MEGA” được gán cho các mô hình cao từ 11.5 – 15.25 cm.

Mô hình tiêu chuẩn có chiều cao từ 6.5 đến 8 cm
Mô hình tiêu chuẩn có chiều cao từ 6.5 đến 8 cm

Năm 2014, mô hình “Franky Shogun” của One Piece ra đời, và trình làng một chuẩn mới “GIGA”. Loại mô hình này được chia thành nhiều bộ phận có thể ghép lại với nhau và được đóng gói thành những sản phẩm riêng biệt.

Mô hình Franky Shogun của One Piece chuẩn mới GIGA
Mô hình Franky Shogun của One Piece chuẩn mới GIGA

WCF “Double” là một bộ 2 mô hình trong cùng một hộp, có cùng chân chống, thường có kích thước giống với mô hình tiêu chuẩn, hay xuất hiện trong dòng Kaimen Raider.

Bộ 2 mô hình trong cùng một hộp
Bộ 2 mô hình trong cùng một hộp

Cuối cùng, WCF “PREMIUM” là loại có kích thước nằm giữa tiêu chuẩn và loại MEGA, và hộp của chúng là hình vuông khác với các loại hộp của tiêu chuẩn.

Hộp của WCF PREMIUM là hình vuông
Hộp của WCF PREMIUM là hình vuông

3. Mua WCF ở đâu?

Hiện tại, các mô hình WCF được bán tại các cửa hàng cũng như trên các trang thương mại điện tử, và chính hãng thường chỉ có tại Nhật Bản, được nhập về hoặc sang tay. Ngoài ra, một số tuyển tập đặc biệt cũng sẽ được sản xuất tại một số nơi bán khác ngoài Nhật với số lượng giới hạn.

Bên cạnh đó, các cửa hàng tại Mỹ cũng có bán các loại WCF này do Bandai USA phân phối.

Một số nơi bạn có thể mua WCF tại VN: Taki Shop, Toyz…

Bạn có thể mua tại các trang thương mại điện tử
Bạn có thể mua tại các trang thương mại điện tử

Tham khảo mô hình One Piece giá rẻ chỉ từ 50.000 chất lượng tại Khomohinh.com nhé!

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về World Collectable Figure là gì? Cũng như các loại World Collectable Figure phổ biến hiện nay. Hãy cùng theo dõi trang để có thêm nhiều thông tin khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one